Nội quy tham gia diễn đàn SpeedReading Việt Nam

Go down

Nội quy tham gia diễn đàn SpeedReading Việt Nam

Bài gửi by Admin on Thu Oct 11, 2012 10:18 am

QUY ĐỊNH CHUNG CỦA DIỄN ĐÀN SPEED READING VN
1. QUI ĐỊNH CHUNG
1.1. Diễn đàn SPEED READING VN thuộc quyền sở hữu TƯ NHÂN, khi đăng ký tham gia diễn đàn, thành viên phải nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định này và các quy định bổ sung của từng Box mà mình tham gia. Mọi hành động vi phạm nội quy sẽ nhận hình phạt tuỳ theo mức độ theo quy định tại Điều 8.
1.2. Diễn đàn SPEED READING VN là diễn đàn dành cho những người với đam mê đọc nhiều hơn, nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Tất cả các vấn đề không liên quan kỹ năng đọc và sách đều phải thảo luận tại khu vực “HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA”.
SPEED READING VN hoạt động với tiêu chí kết nối tất cả những người yêu sách trên mọi miền của Tổ quốc. Mọi thành viên đều có quyền bình đẳng trong việc sử dụng, xây dựng, đóng góp,… nguồn tài nguyên của Diễn đàn.
- Nghiêm cấm sử dụng diễn đàn làm nơi thảo luận, thông tin, tuyên truyền, … về chính trị, tôn giáo, sắc tộc, mại dâm, ma tuý, … vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam, gây chia rẽ, làm mất đoàn kết nội bộ.
- Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi tranh cãi, giải quyết bất đồng quan điểm cá nhân. Diễn đàn SPEED READING VN không có trách nhiệm giải quyết các vụ việc không liên quan tới các phạm trù hoạt động của mình. Các vụ việc liên quan giữa các thành viên ngoài phạm vi diễn đàn tuyệt đối không được đưa lên với mục đích kiện cáo, bôi nhọ, gây dư luận….
- Nghiêm cấm tuyệt đối việc sử dụng, chia sẻ bất hợp pháp các sản phẩm công nghệ thương mại do người Việt Nam làm ra. Các sản phẩm này chỉ được phép quảng bá khi tác giả trực tiếp cho phép hoặc không phản đối.
1.3. Ban Quản Trị và Ban Điều Hành không chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với các thông tin mà thành viên tham gia diễn đàn đưa lên. Mọi thành viên sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc cung cấp thông tin của cá nhân mình.
2. QUY ĐỊNH VỀ NICKNAME, AVATAR, CHỮ KÝ TRONG HỒ SƠ CỦA THÀNH VIÊN:
2.1. Nickname là tên hiển thị trong diễn đàn, thuộc quyền sở hữu của thành viên. Không ai có quyền (Trừ BQT trong trường hợp cần thiết) thay đổi nếu không có sự đồng ý của thành viên đó. BQT có quyền quản lý Nickname, nếu thành viên có Nickname vi phạm khoản 2 của Điều này thì BQT có quyền xử lý mà không cần thông báo đến thành viên đó, hình thức có thể bị khóa hoặc Delete vĩnh viễn.
2.1.1. Khi tạo Nickname, nghiêm cấm các điểm sau đây:
a. Dùng các ngôn từ thiếu văn hóa, phản cảm dù bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.
b. Dùng các địa chỉ Website, Email… làm Nickname.
c. Dùng Nickname có thể gây mạo nhận là thành viên BQT, BĐH diễn đàn.
d. Nickname phải dùng bằng các ký tự chữ, số, ... Latin, và không quá rườm rà, zic zắc và phức tạp. Hạn chế sử dụng nick chỉ với 3 ký tự (bất kỳ).
e. Nickname chỉ với một ký tự chữ hoặc số (VD: aaaaa; 11111…)
2.2. Khi tạo và đăng ký Nickname, thành viên có quyền tạo thêm các chức năng khác trong Hồ sơ như: Avatar, chữ ký. Khi tham gia và đăng nhập, thành viên sẽ có những Title do diễn đàn tặng trước phụ thuộc vào lượng bài đăng tải trên diễn đàn hoặc có những đóng góp khác cho diễn đàn.
2.3. Tất cả các Avatar, Chữ ký thuộc quyền sở hữu riêng của thành viên.
2.4. Avatar, Chữ ký đều phải mang nội dung văn hóa, nghiêm túc.
Nghiêm cấm mang các nội dung sau:
a. Dẫn và đưa Link tới các website độc hại, tuyên truyền, có những nội dung không phù hợp với diễn đàn SPEED READING VN. Dẫn và đưa Link tới các website có cùng phạm vi hoạt động với SPEED READING VN, các website yêu cầu phải đăng ký để được sử dụng tài nguyên.
b. Tuyên truyền quảng cáo cửa hàng, cơ sở thương mại khi chưa được phép của BĐH.
c. Sử dụng những lời thiếu văn hóa trong chữ ký bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.
d. Dùng Avatar, Chữ ký với mục đích gián tiếp đưa các website có cùng phạm vi hoạt động với SPEED READING VN.
2.5. Quy định về kích thước chữ kí: Kích thước của chữ ký được qui định trong khuôn định dạng sau:
Chiều ngang <760 pixels
Chiều cao <350 pixels
Kiếm tra bằng cách: Chụp màn hình [print screen] và open bằng paint, dùng "Select" để đo.
2.6. Nickname quá 06 tháng không truy cập vào Forum sẽ bị BQT Xóa hoặc Khóa lại mà không cần thông báo. Tất cả các khiếu kiện về Nickname trong trường hợp này đều không được BQT giải quyết.
3. QUI ĐỊNH VỀ NGÔN NGỮ SỬ DỤNG TRÊN DIỄN ĐÀN:
3.1. Ngôn ngữ chính thức sử dụng trên diễn đàn là tiếng Việt phổ thông, có dấu đầy đủ, đúng ngữ pháp, bài đăng phải tuân thủ nét văn hóa trong giao tiếp mạng, không được dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục của cộng đồng như nói bậy, chửi thề, tiếng lóng, nói tục hoặc dùng các từ ngũ khác gây mất đoàn kết trong diễn đàn.
3.2. Chỉ có thể được sử dụng ngôn ngữ khác trong chữ kí, Avatar hoặc Hồ sơ cá nhân.
3.3. Khi cần dẫn chứng các ngôn ngữ khác, yêu cầu phải có bản biên dịch kèm theo, trừ trường hợp sử dụng các từ thuộc về chuyên môn hoặc được dùng phổ thông.
3.4. Font chữ bài viết nên để mặc định của diễn đàn, hoặc có thể dùng font chữ khác nhưng phải rõ ràng và dễ nhìn, dễ đọc.
4. QUI ĐỊNH ĐĂNG BÀI VÀ TẠO LẬP CHỦ ĐỀ:
4.1. Chủ đề tạo lập phải mang tính khái quát để những thành viên khác có thể tham gia trao đổi, thảo luận, không được trùng lặp với các chủ đề đã có, tiêu đề của chủ đề tạo lập phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung của chủ đề.
4.2. Trong diễn đàn không chấp nhận các tiêu đề có nội dung vô nghĩa, không phản ánh chủ đề như: "Help me", "giúp em với", “hehe” v.v...hoặc các chủ đề có biểu cảm (!!!, ???). Các tiêu đề thể loại trên sẽ bị delete hoặc chỉnh sửa mà không cần thông báo trước.
4.3. Tiêu đề của chủ đề phải đúng ngữ pháp tiếng Việt và bắt buộc viết hoa chữ cái đầu tiên và các danh từ riêng. Các chuyên đề hoặc chủ đề trong các khu vực diễn đàn do các thành viên BQT lập nhằm tạo sự chú ý thì được phép dùng chữ in hoa.
4.4. Bài đăng phải tuân thủ các quy định tại mục a khoản 2 Điều 5. Hình thức, ngôn ngữ sử dụng và nội dung phải phù hợp với chủ đề. Không đăng bài toàn chữ HOA, chữ quá lớn, chữ đậm, ... trừ trường hợp BĐH cần nhấn mạnh.
4.5. Bài đăng không được phép trùng lặp với các bài đã có hoặc chỉ có nội dung khen, chê, cám ơn thuần túy, ... Nếu thấy bài viết có lợi cho bản thân, hãy dùng nút Thanks có trên mỗi bài viết.
4.6. Qui định về bài viết:
a. Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt phổ thông, đúng ngữ pháp. Bài đăng phải tuân thủ văn hóa giao tiếp, không dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục của cộng đồng.
b. Qui định về viết chữ:
* Cỡ chữ: trong bài viết nên để cỡ chữ mặc định, hoặc có thể để mức cao nhất là cỡ 5.
* Font chữ: bài viết để mặc định của diễn đàn, hoặc có thể dùng font chữ khác nhưng phải rõ ràng và dễ nhìn, dễ đọc.
* Màu chữ: cấm để chữ màu trắng và màu đỏ (màu đỏ chỉ sử dụng trong trường hợp tin thông báo, chuyên đề quan trọng), hãy sử dụng các màu khác nhưng dễ nhìn, dễ đọc.
c.Tuân theo quy định riêng của từng Khu vực và Chuyên mục.
5. QUI ĐỊNH VỀ QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI:
5.1. Nghiêm cấm:
- Bất cứ hình thức nào công khai quảng cáo, chia sẻ trực tiếp các website có cùng phạm vi hoạt động với SPEED READING VN trên diễn đàn của SPEED READING VN.
- Dẫn Link, đưa Link trực tiếp công khai lên Diễn đàn SPEED READING VN các website nói trên qua các hình thức khác nhau như qua nickname, chữ ký, avatar,....
- Quảng cáo hay chia sẻ bằng bất cứ ngôn ngữ khác nhau về các website trên được coi là vi phạm Quy định này.
5.2. Hình thức xử lý:
- Các vi phạm Quy định của thành viên sẽ được BĐH từ nhắc nhở đến ban. nick.
- Các bài viết hoặc Chủ đề liên quan tới việc quảng cáo chia sẻ các website quảng cáo sẽ bị delete mà không cần thông báo.
-Thành viên vi phạm lần đầu sẽ bị nhắc nhở.
- Thành viên vi phạm lần thứ 2 sẽ bị cảnh cáo toàn Diễn đàn SPEED READING VN
- Thành viên vi phạm lần thứ 3 trở đi sẽ bị truất quyền truy cập Diễn đàn từ 15 ngày cho tới vô thời hạn.
6. QUI ĐỊNH CHẾ ĐỘ THƯỞNG VÀ PHẠT:
6.1. Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn đều có quyền được hưởng chế độ thăng tiến, được xét thưởng hàng tháng theo quy định của Diễn đàn, cũng như bị xử lý kỷ luật khi vi phạm các quy định.
6.2. Mọi thành viên đều có thể được BĐH đề bạt phụ trách các chuyên đề hoặc khu vực trong diễn đàn. Cơ sở để đề bạt dựa vào sự đóng góp của thành viên.
6.3. Khi vi phạm các qui định chung, thành viên vi phạm phải nhận các hình thức kỷ luật như nhắc nhở, cảnh cáo, cảnh cáo toàn diễn đàn. Mức kỷ luật cao nhất là cấm truy cập diễn đàn theo thời hạn quy định. Khi liên tục vi phạm các điều sau đây (từ lần 2 trở đi):
6.3.1- Chữ ký Vi phạm: 14 ngày.
6.3.2- Gửi bài sai vị trí: 14 ngày.
6.3.3- Spam Quảng cáo: 14 ngày.
6.3.4- Từ ngữ không phù hợp: 14 ngày.
6.3.5- Viết tiếng Việt không dấu: 14 ngày.
6.3.6- Vi phạm nội quy Chủ đề: 14 ngày.
6.3.7- Xúc phạm Thành viên khác: 14 ngày.
6.3.8- Spam: 30 ngày.
6.3.9- Nói tục, chửi bậy: 30 ngày.
6.3.10- Liên quan đến chính trị, tôn giáo, ... vi phạm nghiêm trọng tôn chỉ của SPEED READING VN sẽ Ban nick 2 tháng đến vĩnh viễn.
Ngoài ra: Tuỳ từng trường hợp cụ thể khác mà có mức kỷ luật tương ứng như: Vi phạm lần hai mức kỷ luật sẽ tăng thành 30 ngày hoặc gấp 4 lần mức vi phạm lần một. Vi phạm lần ba mức kỷ luật là Ban nick vĩnh viễn.
6.4. Hình thức nhắc nhở hoặc cảnh cáo khi vi phạm nhỏ do các Moderator điều hành thực hiện.
6.5. Tất cả các hình thức cảnh cáo toàn diễn đàn hoặc cấm truy cập do BQT của diễn đàn thực hiện.
7. QUYỀN LỢI, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA THÀNH VIÊN:
7.1. Mọi thành viên đều có quyền và nghĩa vụ trong việc sử dụng nguồn tài nguyên của diễn đàn, điều này phụ thuộc vào đóng góp của thành viên đó cho diễn đàn (có quy định cụ thể riêng).
7.2. Quyền lợi Khi tham gia diễn đàn, mọi thành viên có quyền lợi sau:
a. Được quyền sử dụng miễn phí những tài nguyên được đưa lên, hoặc tham gia đóng góp cho nguồn tài nguyên trên diễn đàn.
b. Có quyền tham gia góp ý, kiến nghị xây dựng diễn đàn. Có quyền khiếu nại các thành viên khác, các cán bộ điều hành các cấp với những xử lý sai quy định hoặc quá mức cần thiết.
c. Có quyền chất vấn với cách quản lý của BĐH, có quyền đề cử và tự ứng cử vào các vị trí trong BĐH và chờ quyết định của BQT.
d. Có quyền tham gia tất cả hoạt động chung trong diễn đàn như: Offline, bầu chọn, các cuộc thi vui, ...
7.3. Nghĩa vụ và trách nhiệm:
a. Thành viên SPEED READING VN có trách nhiệm bảo vệ và bảo mật các nguồn tài nguyên của diễn đàn, nghiêm cấm phát tán nguồn tài nguyên (Riêng chỉ có trên SPEED READING VN) của diễn đàn sang các diễn đàn khác khi chưa được sự cho phép của BQT. Các tài nguyên khác khi đưa sang diễn đàn (Bạn), phải trích dẫn nguồn từ SPEED READING VN. Thành viên vi phạm sẽ phải chấp hành hình phạt mà BQT đề ra.
b. Mỗi thành viên có trách nhiệm gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, bác ái, đóng góp và chia sẻ…
c. Mọi thành viên có trách nhiệm xây dựng, bảo vệ quyền lợi và uy tín của diễn đàn SPEED READING VN mọi lúc, mọi nơi.
8. QUI ĐỊNH VỀ XỬ PHẠT ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN:
Tuỳ theo các hành động, khu vực khác nhau mà thành viên sẽ nhận những hình phạt tương ứng. Hình phạt xử lý về việc Post bài tại:
-HỘI ĐỒNG KỶ LUẬT, KHEN THƯỞNG: là nơi để xử lý các hành động sai quy định, các khiếu kiện về BĐH khi xử lý các bài viết, topic, các vấn đề nảy sinh trên toàn Forum. Nếu Post bài Spam, sai quy định ở đây sẽ nhận hình phạt tạm ngừng truy cập diễn đàn với thời hạn 7 ngày và nhận cảnh cáo từ BQT, nếu tái phạm lần 2 sẽ nhận hình phạt có thời gian gấp đôi, sẽ Ban nick vĩnh viễn nếu cố tình tái phạm lần thứ 3.
-HÒM THƯ GÓP Ý SPEED READING VN: là nơi các thành viên có thể đóng góp các ý kiến xây dựng diễn đàn và gửi thắc mắc liên quan đến việc sử dụng tài nguyên và chức năng diễn đàn, thông báo các lỗi và mối nguy hại ảnh hưởng đến diễn đàn. Nếu Spam, tạo rác ở đây sẽ ngừng truy cập 10 ngày và nhận cảnh cáo từ BQT, nếu tái phạm lần 2 sẽ nhận hình phạt có thời gian gấp đôi, sẽ Ban nick vĩnh viễn nếu cố tình tái phạm lần 3.
- ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC BOX KHÁC: (Trừ khu vực HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA) nếu thành viên cố tình tạo các chủ đề sai vị trí, sai nơi quy định với tần suất cao, hoặc tạo rác, spam bài viết (có chủ đích) sẽ cấm truy cập diễn đàn với thời hạn 15 ngày và nhận cảnh cáo, nếu tái phạm lần 2 sẽ nhận hình phạt có thời gian gấp đôi, sẽ Ban nick vĩnh viễn nếu cố tình tái phạm lần 3.
Thành viên liên tục post bài bằng chữ HOA sẽ nhận cảnh cáo từ các Mod và sẽ nhận các hình phạt tương ứng với lỗi mình gây ra.
9. SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUI ĐỊNH:
9.1. Khi cần thiết, BQT của diễn đàn luôn có quyền thêm, bớt hay chỉnh sửa các quy định cho phù hợp với tình hình thực tế của Forum.
9.2. Mọi thay đổi trong quy định sẽ được thông báo cụ thể tới tất cả các thành viên và có hiệu lực ngay sau khi đã thông báo.
9.3. Bản quy định này là chuẩn mực và được coi là QUI ĐỊNH CHUNG (LUẬT) của diễn đàn SPEED READING VN. Tất cả các thành viên khi tham gia diễn đàn phải tuân thủ theo bản quy định trên.
Ban quản trị diễn đàn SPEED READING VN
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 11/10/2012
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên http://srvn.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết